Núi băng đồ sộ có diện tích khoảng 5.800 km2 và trọng lượng hơn 1.000 tỷ tấn đang tách ra từ thềm băng Larsen C ở Nam Cực. 

 

Theo phân tích toàn cầu của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), biến đổi khí hậu trong bầu khí quyển, nước biển và xung quanh các cực đang đạt đến mức độ rối loạn mới trên khắp Trái đất. 

 

Biến đổi khí hậu làm tăng nguy cơ xảy ra của cả mưa lớn lẫn hạn hán khắc nghiệt. Nhưng sao điều này có thể xảy ra? Không phải đây là hai hiện tượng đối lập hay sao?

 

Hiệu ứng cộng hưởng từ hiện tượng Trái đất ấm dần lên cùng với hiện tượng El Nino đã khiến tháng 6 của năm 2016 trở thành tháng 6 nóng nhất trong lịch sử. Thế giới vừa trải qua tháng 6 nóng nhất trong lịch sử và là tháng thứ 14 liên tiếp phá vỡ mức nhiệt kỷ lục toàn cầu. 

 

 

Biến đổi khí hậu đang càn quét nhiều loài sinh vật, đẩy chúng đến bến bờ diệt vong.

Quá trình biến đổi khí hậu hiện nay gây hậu quả lớn đến thế nào, chắc nhiều người đã biết. Trái đất nóng lên, mực nước biển thay đổi, môi trường sống bị hủy hoại... tất cả đang gây xáo trộn đời sống của sinh vật, đẩy nhiều loài đến con đường diệt vong.

 

Cuộc thi video về khí hậu với quy mô toàn cầu (the Film4Climate Global Video Competition) là tâm điểm của Chương trình Connect4Climate (tạm dịch “kết nối vì khí hậu”), ra đời nhằm nâng cao sự phát triển bền vững của các nền công nghiệp sáng tạo thông qua sự tham gia tích cực của giới trẻ trong việc tìm kiếm các giải pháp đương đầu với biến đổi khí hậu. Các bạn quan tâm có thể gửi video tham gia cuộc thi thông qua website của ban tổ chức hoặc film4climate.net.

 

 

Dưới ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết ngày càng khắc nghiệt, những đợt nóng kéo dài của mùa hè gây không ít ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân tại các thành phố lớn. 

 

Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã thành công trong việc bơm carbon dioxide (CO2) xuống sâu dưới lòng đất và biến chất khí độc hại này thành đá. Đột phá này mở ra hướng đi đầy hứa hẹn trong nghiên cứu, phát triển các công nghệ tích trữ CO2 nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng biến đổi khí hậu.

 

 
 

Ngày 1 tháng 6, thành phố Melbourne (Úc) và Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu (100RC), khởi xướng bởi Quỹ Rockefeller đã công bố Chiến lược tăng cường khả năng chống chịu (Chiến lược chống chịu) của thành phố. Đây được xem là cách tiếp cận mới nhằm giải quyết những thách thức cấp bách nhất, có liên kết với nhau. Các thách thức này đang làm suy yếu cơ cấu của thành phố từng ngày, bao gồm nước biển dâng, làm gia tăng áp lực đối với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe, thất nghiệp và phân hóa xã hội.

 

Ngày 24 /5/2016, Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu (100RC), khởi xướng bởi Quỹ Rockefeller đã thông báo 37 thành phố tiếp theo gia nhập vào mạng lưới toàn cầu của Chương trình. Cùng với nhóm các lãnh đạo, thị trưởng thành phố, Chủ tịch Quỹ Rockefeller bà Judith Rodin và Chủ tịch 100RC ông Michael Berkowits đã công bố danh sách các thành phố mới tham gia vào sáng kiến toàn cầu trị giá 164 triệu USD này tại thủ đô Nairobi (Kenya) và thủ đô Washington (Hoa Kỳ). 

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập