Trong 06 giờ vừa qua (tính đến 01 giờ ngày 15/09), do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to; một số nơi có lượng mưa trên 70mm như Tuyên Hóa (Quảng Bình) 80mm, Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) 100mm, A Lưới (Thừa Thiên-Huế) 115mm. Ở đảo Bạch Long Vỹ đã có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10, Hoành Sơn (Hà Tĩnh) gió mạnh cấp 7, giật cấp 10.

 

 Cục quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ xác nhận 2016 là năm nóng nhất trong vòng 137 năm qua do hậu quả của biến đổi khí hậu.

 

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc thực hiện Đề án phát triển nhiên liệu sinh học và Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.

 
Ban quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC)” quyết định gia hạn ngày nhận hồ sơ thêm 07 ngày (đến ngày 27/05/2017).

 

Tại Hà Nội, ngày 4 tháng 5 năm 2017, được sự giới thiệu của Viện Tài nguyên thế giới (WRI), Diễn đàn Tăng trưởng Xanh toàn cầu (3GF) đã mời Văn phòng Biến đổi khí hậu tham dự và chia sẻ kinh nghiệm về đối tác cho mục tiêu toàn cầu tăng trưởng xanh 2030.

 

Từ ngày 27-29/3/2017, Trung tâm Quản lý nước và biến đổi khí hậu – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (VNU-WACC), Viện Giáo dục nước UNESSCO – IHE, Hà Lan và Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT) đã phối hợp tổ chức khóa đào tạo “Đào tạo kỹ năng thích ứng cho các nhà lãnh đạo từ thành phố đến thành phố - Leadership for City-to-city Laerning on Adaptation”. Khóa học được thiết kế cho các học viên là cán bộ quản lý công tác trong lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu tại 4 thành phố đã từ có phối hợp với nhau trong các dự án: TP. Hồ Chính Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Quy Nhơn.

 

Vu Gia - Thu Bồn là một trong 9 hệ thống sông lớn của Việt Nam là sông liên tỉnh. Diện tích toàn bộ lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn tính từ thượng nguồn đến cửa sông là 10.350 km2, tổng lượng nước bình quân hàng năm khoảng 20,22 tỷ m3. Vùng bờ Quảng Nam-Đà Nẵng phần thấp nhất của lưu vực sông Vu Gia-Thu Bồn, dài khoảng 225km và thuộc về thành phố Đà Nẵng (đường bờ gần 100km) và tỉnh Quảng Nam (đường bờ khoảng 125km).

 

Vào sáng ngày 02/12/2016, trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMA) tại Việt Nam” do Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Công hòa liên bang Đức (BMUB) tài trợ, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu đã tổ chức Hội thảo tuyên truyền về Thỏa thuận Paris và đóng góp do quốc gia tự quyết (NDC) của Việt Nam tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

 

 

Ngày 24 tháng 11 năm 2016, tại thành phố Hội An – Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) thông qua Sáng kiến Rừng ngập mặn cho Tương lai (MFF) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Đối thoại bàn tròn cấp cao về Quản lý tổng hợp lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn và vùng bờ Đà Nẵng – Quảng Nam: Một cách tiếp cận “Từ đầu nguồn xuống biển”.  

 

Trong khuôn khổ Dự án “Đánh giá toàn diện nhằm hướng đến khả năng chống chịu biến đổi khí hậu đối với nguồn tài nguyên nước thành phố Đà Nẵng” được Quỹ Rockefeller tài trợ, Ngày 25/10/2016, tại tỉnh Quảng Nam, Văn phòng biến đổi khí hậu đã tổ chức Hội thảo tham vấn lần 1 các sản phẩm trong hoạt động liên kết, hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và biến đổi khí hậu. Hội thảo với sự chủ trì của Ông Trần Thanh Hà, Phó Giám đốc, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam và Bà Huỳnh Thị Liễu Hoa, Phó Giám đốc, Sở TN&MT Thành phố Đà Nẵng và hơn 50 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành đại diện của 2 địa phương, các đơn vị khai thác thủy điện thượng nguồn sông Vu Gia-Thu Bồn và các chuyên gia trong lĩnh vực thủy lợi. 

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập