Ngày 06 tháng 02 năm 2018, Văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Piero, Chánh Văn phòng khả năng chống chịu (CRO) thành phố Milan, Italia. Buổi làm việc còn có sự tham gia của đại diện Sở Ngoại vụ và Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội thành phố Đà Nẵng.

 

Hội nghị vùng trong khuôn khổ 100 thành phố có khả năng chống chịu (100RC) vừa diễn ra tại Singapore từ 12-15/7/2016. Hội nghị đã thu hút gần 50 đại biểu đến từ 11 thành phố thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương, Ban Điều hành chương trình 100RC, các nhà cung cấp giải pháp (platform partners, strategy partners) đến từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ. 

 

Tập đoàn Siemens và Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu – 100RC, khởi xướng bởi quỹ Rockefeller, đang hợp tác trong nỗ lực giúp đỡ các thành phố tăng cường khả năng chống chịu. Siemens vừa gia nhập đội ngũ các Platform Partner (các đối tác cung cấp dịch vụ) của 100RC. Platform Partner làm việc với các công ty tư nhân, các tổ chức nhà nước nhằm hỗ trợ các thành phố, người dân, cộng đồng và các cơ quan chuẩn bị, ứng phó và phát triển trước các áp lực và cú sốc gây nên bởi tốc độ đô thi hóa và toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng, và biến đổi khí hậu.

 

Ngày 1 tháng 6, thành phố Melbourne (Úc) và Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu (100RC), khởi xướng bởi Quỹ Rockefeller đã công bố Chiến lược tăng cường khả năng chống chịu (Chiến lược chống chịu) của thành phố. Đây được xem là cách tiếp cận mới nhằm giải quyết những thách thức cấp bách nhất, có liên kết với nhau. Các thách thức này đang làm suy yếu cơ cấu của thành phố từng ngày, bao gồm nước biển dâng, làm gia tăng áp lực đối với dịch vụ y tế - chăm sóc sức khỏe, thất nghiệp và phân hóa xã hội.

 

Ngày 24 /5/2016, Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu (100RC), khởi xướng bởi Quỹ Rockefeller đã thông báo 37 thành phố tiếp theo gia nhập vào mạng lưới toàn cầu của Chương trình. Cùng với nhóm các lãnh đạo, thị trưởng thành phố, Chủ tịch Quỹ Rockefeller bà Judith Rodin và Chủ tịch 100RC ông Michael Berkowits đã công bố danh sách các thành phố mới tham gia vào sáng kiến toàn cầu trị giá 164 triệu USD này tại thủ đô Nairobi (Kenya) và thủ đô Washington (Hoa Kỳ). 

 

Ngày 23/5, thành phố Semarang của Indonesia đã chính thức công bố Chiến lược chống chịu. Đây là thành phố đầu tiên của châu Á đã cho ra đời Chiến lược chống chịu của mình.

 

Ngày 03/5, thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã công bố Chiến lược chống chịu (Resilience Strategy) của mình, phác thảo kế hoạch triển khai các sáng kiến bao gồm "nền kinh tế quay vòng" (circular economy), "Ủy ban biến đổi khí hậu" (climate change panel), và giáo dục chống chịu nhằm giải quyết các thách thức mà thành phố đang phải đương đầu.

 

Thành phố Norfolk, bang Virginia (Hoa Kỳ) với mong muốn tìm hiểu rõ hơn tác động của lũ lụt lên kinh tế và xã hội thành phố, đã hợp tác với Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia, một trong những đối tác cung cấp dịch vụ của Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu (100RC), để triển khai nghiên cứu chuyên sâu về rủi ro lũ lụt, cũng như thiệt hại về kinh tế mang tầm địa phương, quốc gia và toàn cầu do lũ lụt gây nên đối với thành phố.

 

Hiệp hội Quy hoạch Hoa Kỳ (APA) đã trao Giải thưởng Quy hoạch Quốc gia Xuất sắc cho dự án có tính thực tiễn cao nhất năm 2016 cho Chiến lược chống chịu của TP.New Orleans (Resilient New Orleans).

 

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh các Chánh văn phòng về khả năng chống chịu (Chief Resilience Officer - CRO) thường niên được tổ chức lần thứ 2 tại Mexico, CRO của thành phố Mexico, ông Arnoldo Matus Kramer đã chủ trì buổi tọa đàm trực tuyến nhằm khởi động một chuỗi các hoạt động trong tuần lễ trực tuyến tại thành phố Mexico.