Khí hậu và thời tiết là trạng thái của khí quyển, đóng vai trò quan trọng trong đời sống của loài người, sinh vật trên khắp hành tinh.

 

 Hiệu ứng nhà kính tự nhiên duy trì sự sống trên trái đất, tuy nhiên, với sự can thiệp quá mức của loài người đã làm tăng nồng độ của các loại khí nhà kính trong bầu khí quyển, gia tăng hiệu ứng nhà kính, làm cho trái đất nóng lên và gây ra hiện tượng biến đổi khí hậu.

 

 Sự nóng lên toàn cầu là rất rõ ràng với những biểu hiện của sự gia tăng nhiệt độ không khí và đại dương, sự tan băng trên diện rộng và qua đó là mức tăng mực nước biển trung bình toàn cầu.

 

Những khái niệm, thuật ngữ cơ bản liên quan đến biến đổi khí hậu được diễn giải trong phần này nhằm đem đến cho đọc giả những hiểu biết chung, cơ bản nhất về La Nina, El Nino, Hiệu ứng nhà kính, sự nóng lên toàn cầu, tính dễ bị tổn thương, nước biển dâng... để từ đó, đọc giả sẽ hiểu rõ hơn những nội dung về biến đổi khí hậu, tác động của biến đổi khí hậu và công tác ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Theo EINFO - Trong thời gian tới, trên Mặt trời có thể tạo ra 4 cực từ, gây lạnh trên Trái đất. Đó là dự báo của Đài Thiên văn quốc gia và Viện Khoa học tự nhiên Nhật Bản, căn cứ vào quá trình quan sát lâu dài từ vệ tinh Hinode (Phương Đông).

 

 

 
 

Từ "Báo cáo tóm tắt lần thứ 5 về vấn đề hoạch định chính sách" ban hành vào ngày 27 tháng 9 năm 2013, Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) đã đưa ra 4 nhận định quan trọng về vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu như sau

 

 Mặc dù Nito (78%), oxi (21%) và agon (0,93%) chiếm đến 99,93% thể tích của khi quyển Trái đất, nhưng vai trò điều chỉnh nhiệt độ của bầu khí quyển thuộc về một vài trong số rất ít các khí còn lại, đó chính là các khí nhà kính như hơi nước (H2O), carbon dioxit (CO2), metan (CH4), dinito oxit (N2O) và các hợp chất halocarbon. Các khí nhà kính có thể phát sinh trong tự nhiên và từ hoạt động của con người.

 

 Nội dung sau sẽ đem đến cho đọc giả những khái niệm, thuật ngữ về biến đổi khí hậu thường được dùng.

 

 Những bức ảnh đã phản ánh rõ sự thay đổi khủng khiếp của Trái đất do biến đổi khí hậu.

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập