Xúc tiến hợp tác về xây dựng khả năng chống chịu với thành phố Milan
13/03/2018 16:07:45

Ngày 06 tháng 02 năm 2018, Văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc với ông Piero, Chánh Văn phòng khả năng chống chịu (CRO) thành phố Milan, Italia. Buổi làm việc còn có sự tham gia của đại diện Sở Ngoại vụ và Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Đinh Quang Cường, chánh Văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố Đà Nẵng, đã trao đổi và chia sẻ với ông Piero về kết quả cũng như những kinh nghiệm mà Đà Nẵng đã đạt được trong 01 năm triển khai Chiến lược xây dựng khả năng chống chịu của thành phố, đồng thời Văn phòng cũng đang phối hợp với Ban chương trình 100 Thành phố có khả năng chống chịu (100RC) tổ chức Lễ kỷ niệm 01 năm công bố Chiến lược xây dựng khả năng chống chịu của thành phố Đà Nẵng. Nhân buổi làm việc hôm nay, ông Đinh Quang Cường cũng gửi lời mời đến ông Piero tham dự Lễ kỷ niệm này. Ngoài ra, đại diện Sở Ngoại vụ cũng đã chia sẻ đôi nét về quá trình xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố trong thời gian và bày tỏ hi vọng buổi làm việc hôm nay sẽ là một bước thúc đẩy để hai thành phố sớm thiết lập mối quan hệ hợp tác chính thức trên nhiều lĩnh vực.

 

Ông Đinh Quang Cường, Chánh Văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố Đà Nẵng,

chia sẻ tại buổi làm việc.

 

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Piero cũng chia sẻ, hiện nay Milan đang phối hợp với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong các dự án triển khai xây dựng thành phố thông minh, tạo vườn ươm cho các doanh nghiệp mới và các giải pháp xanh cho đô thị. Ngoài ra, với sự ủng hộ của đại sứ quán Italia tại Hà Nội trong việc kết nối giữa các thành phố Italia và Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đang cố gắng thiết lập hợp tác chính thức giữa Đà Nẵng và Milan. Đây cũng là cơ hội hợp tác giữa hai Văn phòng trong các vấn đề liên quan đến hỗ trợ và chia sẻ kỹ thuật khoa học, cũng như các kiến thức và kinh nghiệm về xây dựng khả năng chống chịu cho thành phố và chính sách lương thực (1 trong những lĩnh vực quan trọng được Milan quan tâm).

 

Ông Piero, Chánh Văn phòng khả năng chống chịu thành phố Milan, chia sẻ tại buổi làm việc.

 

Trong thời gian đến, cả hai bên sẽ tiếp tục làm việc nhằm xác định các lĩnh vực hợp tác có tiềm năng liên quan đến chiến lược xây dựng khả năng chống chịu của thành phố, xác định các dự án có thể có của Ủy ban châu Âu để hỗ trợ các sáng kiến trong chiến lược và cải thiện quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đồng thời xây dựng một chương trình hợp tác giữa hai Văn phòng.

 

Quang Thành

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập