Triển khai hợp phần Trình diễn thuộc dự án "Tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng trong các công trình, tòa nhà" (BEA) tại khách sạn Lion Sea
10/04/2017 09:43:57

Sáng ngày 07 tháng 4 năm 2017, Văn phòng Biến đổi khí hậu đã tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ triển khai hợp phần Trình diễn tại khách sạn Lion Sea trong khuôn khổ dự án “Tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng trong các công trình, tòa nhà” (BEA) do Viện Tài nguyên Thế giới (WRI) tài trợ.

Ông ĐInh Quang Cường - Chánh Văn phòng Biến đổi khí hậu, phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Đinh Quang Cường – Chánh Văn phòng Biến đổi khí hậu cho hay Đà Nẵng là 1 trong 6 thành phố được WRI lựa chọn để triển khai dự án BEA với 3 nội dung lớn đó là (1) Thực hiện một chính sách nhằm giúp đạt được mục tiêu thứ hai về sử dụng năng lượng hiệu quả; (2) Thực hiện một dự án trình diễn và thiết lập một mục tiêu hành động cụ thể sau khi đánh giá hiệu quả dự án trình diễn; và (3) Thiết kế và thực hiện một cơ chế giám sát để đo lường và báo cáo tiến độ hàng năm của chính sách và dự án trình diễn theo hướng hiệu quả năng lượng. Hợp phần Trình diễn là 1 trong 3 hợp phần thuộc dự án BEA với mục tiêu Tăng cường các giải pháp sử dụng hiệu quả năng lượng phù hợp với các khách sạn hiện hữu và thiết lập được các hướng dẫn chi tiết đối với nhóm đối tượng Khách sạn 2-3 sao trên địa bàn thành phố. Trong tháng 4 này, hợp phần Trình diễn sẽ tiến hành phân tích, đánh giá, xác định các vấn đề về tiêu thụ năng lượng và đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng phù hợp với hiện trạng của khách sạn thí điểm.

 

Cũng theo ông Đinh Quang Cường, trong tổng số 15 khách sạn 2 – 3 sao đã được tiến hành khảo sát đánh giá hiện trạng tiêu thụ năng lượng và tiềm năng tiết kiệm năng lượng, khách sạn Lion Sea được lựa chọn làm khách sạn tham gia thực hiện Trình diễn là vì khách sạn rất hợp tác trong quá trình nhóm khảo sát làm việc và mức tiêu thụ năng lượng của khách sạn còn cao nên có nhiều tiềm năng tiết kiệm năng lượng. Và đặc biệt đó là, sự quan tâm cũng như mong muốn hợp tác đầu tư, triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng cùng với dự án của chủ đầu tư.

 

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố, phát biểu tại buổi lễ.

 

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố chúc mừng Khách sạn Lion Sea được lựa chọn để thực hiện Trình diễn. Theo ông, trong tổng số hơn 600 khách sạn trên địa bàn thành phố, các khách sạn từ 1-3 có số lượng vào khoảng hơn 400, và con số này sẽ còn tăng lên đáng kể trong thời gian tới. Hầu hết các khách sạn này đều có mức tiêu thu năng lượng rất lớn. Do đó, việc triển khai thực hiện dự án BEA nhằm thúc đẩy các giải pháp tiết kiệm năng lượng có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ mang lại lợi ích cho chính các khách sạn mà còn góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố du lịch và thân thiện với môi trường.

 

Bà Lê Thị Minh Thúy - Tổng Giám đốc khách sạn Lion Sea, phát biểu tại buổi lễ.

 

Kết thúc buổi lễ, Bà Lê Thị Minh Thúy – Tổng Giám đốc khách sạn Lion Sea mong muốn sẽ nhận được các kết quả chi tiết về hiện trạng tiêu thụ năng lượng của khách sạn, sau đó cùng phân tích để lựa chọn, triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng phù hợp trong phạm vi dự án cũng như khả năng của khách sạn. Hơn thế nữa, Bà Thúy cũng mong nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ của dự án nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng từ quản lý cho đến nhân viên, cũng như khách du lịch tại khách sạn. Cuối cùng, bà Thúy cam kết, khách sạn sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hợp phần Trình diễn được triển khai thành công và tốt đẹp.

 

Ông Đinh Quang Cường và bà Lê Thị Minh Thúy cùng ký Biên bản ghi nhớ

triển khai hợp phần Trình diễn.

 

Quang Thành

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập