Chuỗi hoạt động tham vấn cộng đồng xây dựng ý tưởng thiết kế không gian công cộng phường Nại Hiên Đông
15/03/2017 14:26:24

Trong ngày 06/3/2017 vừa qua, Văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố Đà Nẵng (CCCO) đã phối hợp với tổ chức Think Playground và Playground Ideas với sự hỗ trợ của 100RC tổ chức chuỗi hoạt động tham vấn cộng đồng để phát triển ý tưởng thiết kế không gian công cộng phường Nại Hiên Đông trong Chương trình “Sáng kiến gắn kết xã hội” của Tổ chức Citymart tại thành phố Đà Nẵng trong khuôn khổ Dự án “Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu”. Đoàn làm việc gồm có đại diện của CCCO, UBND phường Nại Hiên Đông, tổ chức Think Playground và Playground Ideas, tổ chức phi chính phủ HealthBridge Vietnam.

Trong buổi làm việc buổi sáng, đoàn đã đến khảo sát địa điểm sẽ xây dựng không gian công cộng trên địa bàn phường Nại Hiên Đông. Tại đây, đại diện UBND phường Nại Hiên Đông đã cung cấp các thông tin về khu đất nhằm phục vụ cho công tác xây dựng ý tưởng và thiết kế cho đội ngũ kiến trúc sư đến từ Think Playground and Playground Ideas. Ngoài ra, đại diện UBND phường Nại Hiên Đông đã dẫn đoàn đi thăm quan tham khảo thêm một số công viên đã được xây dựng trên địa bàn phường.

 

 Đoàn làm việc khảo sát thực địa trên địa bàn phường Nại Hiên Đông.

 

 

 Đoàn làm việc đến thăm một công viên khác trên địa bàn phường Nại Hiên Đông.

  

Trong buổi làm việc buổi chiều, đoàn đã đến tổ chức tham vấn tại trường mầm non Họa Mi và trường tiểu học Tô Vĩnh Diện nơi nhiều trẻ em sinh sống quanh địa điểm xây dựng đang học tập để thu thập thông tin về các hoạt động và trò chơi yêu thích trong thời gian rãnh cũng như những mong đợi về một khu vui chơi công cộng của các trẻ em và học sinh để làm cơ sở cho việc phát triển ý tưởng thiết kế. Tại buổi làm việc với trường mầm non Họa Mi, các giáo viên cho biết nhu cầu có một khu vui chơi cho trẻ ở độ tuổi từ 20 tháng đến 3 tuổi là rât cấp thiết. Các giáo viên cũng nhấn mạnh về việc cần chú trọng đến yếu tố an toàn đối với trẻ trong quá trình thiết kế. Tại trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, đoàn tổ chức tham vấn cả giáo viên và học sinh thông qua hoạt động vẽ tranh về hoạt động vui chơi trong quá khứ và khu vui chơi trong ước mơ trong tương lai. Thông qua buổi tham vấn tại hai trường, đoàn đã có được các thông tin hữu ích để phát triển ý tưởng xây dựng không gian công cộng phù hợp với nhu cầu thực tế của cộng đồng.

 

 Đoàn làm việc trong cuộc tham vấn các giáo viên của Trường mầm non Họa Mi.

 

 Đoàn làm việc tham quan khu vực vui chơi của trẻ trong Trường mầm non Họa Mi.

 

 Đoàn làm việc trong buổi tham vấn với giáo viên Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện.

 

 

 Đoàn làm việc giao lưu với các học sinh Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện.


Cuối ngày, đoàn đã tổ chức buổi tham vấn trực tiếp với người dân sinh sống quanh khu vực xây dựng để tiếp thu kiến nguyện vọng và những mong đợi của người dân về một khu không gian công cộng tại địa phương nơi họ sinh sống. Tại buổi làm việc, người dân đã thể hiện sự mong đợi có một không gian sinh hoạt công cộng ngay tại địa phương nơi họ sinh sống và trao đổi những kỳ vọng của họ về không gian công cộng này.

  

 

 Đoàn làm việc tham vấn ý kiến của người dân tại khu vực xây dựng không gian công cộng.

 

Dựa trên các thông tin và ý kiến thu thập được trong ngày làm việc, các kiến trúc sư sẽ phát triển ý tưởng thiết kế một không gian công cộng phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng thực tế của người dân tại cộng đồng. Sau đó, đoàn sẽ tổ chức buổi tham vấn cộng đồng thứ hai vào ngày 09/3/2017 để lấy ý kiến phản hồi của người dân tại phương để hoàn thiện bản phác thảo.

 

Công Anh

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập