Bài viết này sẽ đem đến quý đọc giả những kiến thức cơ bản về mưa, như mưa lớn, mưa axít và mưa đá. Đây là một trong những yếu tố thời tiết bị ảnh hưởng bởi hiện tượng biến đổi khí hậu và ảnh hưởng đến tình hình thiên tai tự nhiên.

 

 Lũ lụt ở miền Trung thường xảy ra vào khoảng từ tháng VIII đến tháng XI hàng năm, gây thiệt hại rất lớn về người và của. Bài viết này sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản về lũ để đọc giả có những khái quát sơ bộ về loại hình thiên tai này.

 

 Đà Nẵng là thành phố ven biển của Việt Nam, thường xuyên hứng chịu ảnh hưởng của thiên tai, đặc biệt là bão. Qua thống kê, trong thời gian từ năm 2998 đến năm 2013, thành phố Đà Nẵng đã phải hứng chịu ảnh hưởng của 26 cơn bão, 14 cơn áp thấp nhiệt đới. Tổng thiệt hại do bão gây ra cho thành phố đã lên đến gần 7.000 tỷ đồng. Nội dung này sẽ chia sẻ cho quý đọc giả những kiến thức cơ bản về áp thấp nhiệt đới và bão.

 

Tại khu vực trung trung bộ nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng, diễn biến khí tượng thuỷ văn trong mùa mưa - bão - lũ năm 2013 khá đặc biệt so với quy luật trung bình nhiều năm.

 
 Thành phố Đà Nẵng có diện tích tự nhiên không lớn, nhưng lại có mạng lưới sông rất phức tạp. Các sông thuộc Thành phố chủ yếu là các sông thuộc hạ lưu hệ thống sông Vu Gia- Thu Bồn, chế độ thuỷ văn trên các sông này chịu sự chi phối trực tiếp bởi chế độ mưa trên toàn lưu vực, mà phần lớn diện tích lưu vực sông Vu Gia- Thu Bồn nằm trên địa phận tỉnh Quảng Nam, chỉ có lưu vực sông Cu Đê và Tuý Loan là có lưu vực nằm trọn trong địa phận của TP Đà Nẵng. 
 

 Thành phố Đà Nẵng có 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12. Mùa khô bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 8. Hàng năm thành phố Đà Nẵng chịu ảnh hưởng ít nhất của 1 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới có gió mạnh cấp 6 trở lên.

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập