Được sự cho phép của UBND thành phố Đà Nẵng, trong hai ngày 29-30/1/2018, Văn phòng Biến đổi khí hậu thành phố Đà Nẵng (CCCO) đã tổ chức và chủ trì Hội thảo quốc tế Quản lý biến đổi khí hậu và thực trạng quy hoạch đô thị và sử dụng đất tại cấp địa phương với sự hỗ trợ từ Viện Quy hoạch không gian và khu vực (Đại học Stuttgart - Đức) và Trung tâm hợp tác nghiên cứu chính sách khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

 

Dự án Tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng cho các công trình, tòa nhà (BEA) là một phần thuộc Chương trình Năng lượng bền vững (SE4ALL) của Liên hiệp quốc. Chương trình bao gồm 30 đối tác toàn cầu cam kết phối hợp với các thành phố để xây dựng hiệu quả năng lượng, được quản lý bởi Viện Tài Nguyên Thế giới (WRI). Tại thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố đã đồng ý tham gia Dự án BEA thuộc Chương trình Năng lượng bền vững (SE4ALL) do Viện Tài nguyên thế giới (WRI) tài trợ theo Công văn số 6448/UBND-TH ngày 28/7/2016. Đồng thời, Văn phòng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng thành phố (sau đây gọi tắt là Văn phòng Ban chỉ đạo) được phân công là đơn vị chủ trì, điều phối các hoạt động trong khuôn khổ dự án BEA. Dự án còn thu hút sự tham gia của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và tuyển dụng thêm các cố vấn kỹ thuật để hỗ trợ thực hiện các công việc trong kế hoạch hoạt động đề ra.

 

Theo đúng như kế hoạch dự kiến, Chương trình tập huấn “Phát triển khả năng chống chịu của các thành phố tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương” do Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển đô thị và nhà ở (IHS) và Văn phòng Biến đổi với khí hậu TP. Đà Nẵng (CCCO) tổ chức đã kết thúc tốt đẹp vào chiều thứ Sáu ngày 02/12/2016.

 

Như chúng tôi đã đưa tin, chương trình tập huấn “Xây dựng khả năng chống chịu cho các đô thị tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương” do Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển đô thị và nhà ở (IHS) và Văn phòng Biến đổi khí hậu TP. Đà Nẵng (CCCO) tổ chức đang diễn ra tại Đà Nẵng. Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, đoàn chuyên gia và các học viên đã có cơ hội tham gia một chuyến đi thực địa với bài giảng trực quan vào ngày 30/11/2016.

 

Nhằm giới thiệu và trao đổi về các khái niệm, cách tiếp cận cũng như kinh nghiệm liên quan đến xây dựng khả năng chống chịu của đô thị tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phối hợp cùng Viện cho các ngành Phát triển nhà và đô thị (IHS) và Văn phòng Biến đổi khí hậu tổ chức chương trình tập huấn “Xây dựng khả năng chống chịu cho đô thị tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”. Chương trình tập huấn sẽ kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 28/11 đến ngày 02/12/2016 tại khách sạn Brilliant, Đà Nẵng.

 

Tên tiếng anh: Building Urban Climate Resilience through Integrative Education in Da Nang

 

 

Tên tiếng Anh: Storm Resistant Housing for a Resilient Da Nang City
 

 

Tên tiếng Anh: Da Nang Hydrology and Urban Development Simulation Model

 

Tên tiếng Anh: Model of Climate Change Coordination Office of Danang city.

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập