Chương trình tập huấn “Phát triển khả năng chống chịu của các thành phố tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương” kết thúc tốt đẹp
06/12/2016 17:28:05

Theo đúng như kế hoạch dự kiến, Chương trình tập huấn “Phát triển khả năng chống chịu của các thành phố tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương” do Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển đô thị và nhà ở (IHS) và Văn phòng Biến đổi với khí hậu TP. Đà Nẵng (CCCO) tổ chức đã kết thúc tốt đẹp vào chiều thứ Sáu ngày 02/12/2016.

Tại buổi bế mạc của Chương trình tập huấn, ông Stelios Giafakos, đại diện của IHS đã chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn. Ông cũng không quên gửi lời cám ơn chân thành đến CCCO vì những nỗ lực phối hợp trong công tác chuẩn bị cho Chương trình tập huấn. Qua trao đổi, ông Stelios Giafakos cũng chia sẻ nhiều hướng hợp tác mới tiềm năng giữa hai bên và hy vọng sẽ sớm có thêm những dự án phối hợp với CCCO, đặc biệt là trong lĩnh vực khả năng chống chịu ứng phó với biến đổi khí hậu.

 


Ông Stelios Grafakos phát biểu kết thúc chương trình tập huấn.

 

Phát biểu tại buổi bế mạc, ông Đinh Quang Cường – Chánh văn phòng CCCO cũng gửi những lời chúc mừng đến các học viên. Ông hy vọng những phần trình bày từ các chuyên gia Việt Nam và quốc tế cũng như chuyến đi thực địa trực quan đã góp phần làm phong phú thêm kiến thức và những hiểu biểu đã có về vấn đề khả năng chống chịu của các đô thị trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Từ đó, ông Đinh Quang Cường cũng mong chờ các học viên có cơ hội quay lại để có những dự án thiết thực trong vấn đề này. Ông Đinh Quang Cường chân thành cám ơn IHS và ADB đã tin tưởng lựa chọn CCCO làm đơn vị điều phối chương trình giữa những lựa chọn khác. Ông đánh giá đây là cơ hội quý báu để CCCO xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với IHS và ADB. Đáp lại những chia sẻ của ông Stelios Giakafos về những cơ hội hợp tác trong tương lai, ông Đinh Quang Cường nhấn mạnh việc CCCO sẽ nghiên cứu các hướng phát triển hợp tác tiềm năng giữa hai bên và hy vọng sẽ sớm có những dự án hợp tác tiếp theo.


Ông Đinh Quang Cường chia sẻ cảm nghĩ về chương trình tập huấn.


Tại buổi lễ, các học viên cũng đã chia sẻ cảm nghĩ cá nhân về Chương trình tập. Sau một tuần tham gia chương trình, hầu hết các học viên điều cho biết đã có thêm những hiểu biết mới về khả năng chống chịu của các đô thị tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Đặc biệt, các học viên đều rất thích thú với chương trình thực địa với bài giảng trực quan từ chuyên gia đia phương diễn ra vào ngày thứ 3 của chương trình tập huấn. Buổi thực địa đã giúp các học viên có được một bức tranh tổng thể về vấn đề ngập lụt, giải pháp cũng như những thách thức và thuận lợi của thành phố Đà Nẵng. Cuối chương trình, các học viên đã được trao chứng nhận hoàn thành chương trình từ ông Stelios Giakafos và ông Đinh Quang Cường.


Ông Stelios Grafakos và ông Đinh Quang Cường trao chứng chỉ cho các học viên.

 

Công Anh

 

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập