Trao giải cho 19 dự án khởi nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu
15/06/2016 14:48:58

Ngày 14/6, tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) đã trao giải thưởng “Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu” cho 19 doanh nghiệp có dự án xuất sắc nhất.

Vượt qua 300 doanh nghiệp gửi ý tưởng tham gia chương trình, mỗi doanh nghiệp đạt giải sẽ được phần thưởng trị giá 75.000 đô la. Phần thưởng bao gồm hỗ trợ tài chính và các dịch vụ ươm tạo ý tưởng để xác định mô hình kinh doanh, thương mại hóa sản phẩm, tạo ra tác động tích cực đến kinh tế, xã hội và môi trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh khẳng định, VCIC sẽ tạo hành lang cho các doanh nghiệp phát triển công nghệ sạch, đóng góp vào quá trình tăng trưởng xanh của đát nước. Những công ty đạt giải lần này đều đã chứng tỏ ý tưởng của họ có tác động tích cực đến kinh tế, xã hội và môi trường, làm tiên phong cho sự đổi mới sáng tạo.

 


Vinh danh các doanh nghiệp có ý tưởng đột phá trong công nghệ ứng phó với BĐKH

 

Theo ông Achim Fock, Quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, các doanh nghiệp khởi nghiệp ở vị trí phù hợp nhất để đưa ra giải pháp sáng tạo trong việc chống biến đổi khí hậu, vì hơn ai hết, họ hiểu rõ khó khăn, thách thức cũng như tiềm lực của địa phương, từ đó đưa ra ý tưởng nhằm cải thiện nền kinh tế địa phương và tạo thêm việc làm.

 

Theo ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường, công nghệ trong ứng phó với biến đổi khí hậu có thể coi là lĩnh vực còn khá mới tại Việt Nam và đặc biệt hoan nghênh các doanh nghiệp tham gia khởi nghiệp. Điều này cũng phù hợp chủ trương thu hút khu vực tư nhân chung tay với khu vực Nhà nước cùng ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Sau lễ trao giải, mục tiêu của VCIC trong vòng 3 năm đầu hoạt động là hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ sạch ở địa phương và giúp hơn 1.700 hộ dân tiếp cận tới các sản phẩm và dịch vụ khí hậu thông minh mới và cải tiến.

 

Trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, VCIC là một phần của Chương trình phát triển Công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu của Nhóm Ngân hàng Thế giới. Mục tiêu thiết lập mạng lưới kết nối 7 trung tâm Đổi mới sáng tạo Ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

 

VCIC được tài trợ bởi Chính phủ Australia và Bộ Phát triển quốc tế (Vương quốc Anh) giúp các doanh nghiệp huy động vốn, bồi dưỡng năng lực và cung cấp các dịch vụ tài chính, tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp công nghệ xanh trong 5 lĩnh vực chính: Năng lượng hiệu quả, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, nông nghiệp bền vững và quản lý tài nguyên nước.

 

(Nguồn: http://baotainguyenmoitruong.vn/)

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập