Nông dân thành phố Đà Nẵng với biến đổi khí hậu
26/12/2016 10:06:42

Vào sáng 23/12/2016, Văn phòng Biến đổi khí hậu đã phối hợp cùng Hội nông dân thành phố Đà Nẵng  tổ chức Hội thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu cho cán bộ, hội viên nông dân 6 xã thuộc huyện Hòa Vang với mục đích tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho người dân về vấn đề biến đổi khí hậu hiện nay, từ đó người nông dân có những hướng canh tác thích ứng phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu phức tạp.

Phát biểu khai mạc tại hội thi, ông Đặng Công Thắng – Chủ tịch Hội nông dân thành phố đã chia sẻ, tình hình thời tiết năm nay diễn biến thất thường, gây ra nhiều thiệt hại cho huyện Hòa Vang. Chỉ tính riêng thiệt hại do mưa lũ gây ra trong tháng 12, huyện Hòa Vang đã tổn thất gần 18,8 tỷ đồng, 800m đường giao thông bị hư hại, 3000 ha hoa màu và 600 ha giống cây trồng bị mất trắng. Vì vậy, việc nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu, chuẩn bị ứng phó và thích ứng với sự thất thường của tình hình thời tiết là vô cùng cần thiết đối với các cán bộ, hội viên nông dân.

 

 

Ông Đặng Công Thắng phát biểu tại hội thi.

 

Ông Hồ Đăng Ninh – Trường ban Kinh tế - Xã hội Hội nông dân thành phố cũng đã có buổi chia sẻ những thông tin quan trọng về tình hình biến đổi khí hậu và những hậu quả do biến đổi khí hậu mang lại với Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, đặc biệt là trên địa bàn huyện Hòa Vang. Trong đó, các hội viên nông dân tỏ ra rất quan tâm đến các phương pháp ứng phó với biến đổi khí hậu để có thể áp dụng vào trong kế hoạch trồng trọt và chăn nuôi của mình.

 

Ông Hồ Đăng Ninh trình bày tại hội thi.

 

Sau phần trình bày của ông Hồ Đăng Ninh, các cán bộ và hội viên hội nông dân tự tin và hào hứng bước vào phần thi trắc nghiệm về kiến thức biến đổi khí hậu. Các thành viên tham gia được chia thành 6 đội thi tương ứng với 6 xã trên địa bàn huyện Hòa Vang, đó là: xã Hòa Tiến, xã Hòa Châu, xã Hòa Phước, xã Hòa Khương, xã Hòa Phong và xã Hòa Nhơn cùng nhau giơ bảng đáp án trả lời cho các câu hỏi được đặt ra. Phần thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia tích cực từ tất cả các đội thi. Với sự lanh lẹ cũng như nắm vũng những kiến thức và thông tin về biến đổi khí hậu vừa được trao đổi ở phần trước nên cả 3 đội Hòa Châu, Hòa Phước và Hòa Khương đã đồng số điểm cao nhất sau khi trải qua tất cả các câu hỏi của phần thi và cùng nhau tham gia phần thi phụ để tìm ra đội đạt hạng nhất. Sau 3 câu hỏi phụ đầy kịch tính, xã Hòa Châu đã xuất sắc giành được giải nhất của hội thi.

 

Sau đây là 1 số hình ảnh của hội thi

 

Các đội thi tham gia trả lời câu hỏi.

 

Ông Hồ Đăng Ninh trao giải khuyến khích cho các đội thi.

 

Bà Vũ Thị Mai Hương trao giải ba cho đại diện của xã Hòa Phước.

 

Bà Vũ Thị Mai Hương trao giải nhì cho đại diễn xã Hòa Khương.

 

Ông Đặng Công Thắng trao giải nhất cho đại diện xã Hòa Châu.

 

Quang Thành

 
 
 
 
 
 
 
              
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh

Cần cài đặt Flash Player để xem

» All   

 
 
 
 
 
 

 

/tabid/64/default.aspx
/102_101/default.aspx
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

Bình Định
Cần Thơ
Đà Nẵng
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang chủ            Liên hệ             RSS            Đăng nhập